Mặt bằng Shophouse và những điều đặc biệt ít ai biết

Shophouse sản phẩm nhà phố thương mại, nơi bạn có thể vừa kinh doanh vừa kết hợp ở. Có lẽ vì thế, chúng ngày một được sự quan tâm của không ít người từ giới đầu tư tới người dân đặc biệt các chủ nhà hàng, cửa hiệu. Tuy nhiên, để nói về mặt bằng Shophouse lại ít người có thể hiểu hết về chúng. Vậy mặt bằng đó có gì đặc biệt?

Mặt bằng Shophouse là gì?

Mặt bằng chính là bản thiết kế thể hiện mô phỏng chi tiết nhất sự sắp xếp của một căn hộ, một công trình xây dựng. Từ mặt bằng khách hàng có thể tưởng tượng ra chức năng sử dụng của từng diện tích, từ đó xem xét khả năng phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Mặt bằng Shophouse là gì?

Mặt bằng Shophouse rất quan trọng, bởi chúng sẽ giúp bạn định hình được phần thiết kế và diện tích đó có tối ưu với mục đích kinh doanh của mình hay không? Chúng cũng giúp bạn nắm rõ vị trí đặt của căn hộ từ đó đưa ra quyết định đầu tư một cách chính xác nhất.

Mặt bằng Shophouse có gì đặc biệt?

Hiện nay, thiết kế mặt bằng Shophouse khá đa dạng linh hoạt. Mỗi mặt bằng được xây dựng dựa trên diện tích, vị trí và cơ sở quy hoạch của dự án. Thông thường, Shophouse được thiết kế theo 2 hình thức chính sau đây:

Thiết kế “khu phố” riêng

Hình thức này được hiểu đơn giản là các căn Shophouse được xây dựng thành một khu nằm sát nhau tại vị trí trung tâm của dự án, mặt tiền hướng ra các con đường nội chính. Ở mặt bằng thiết kế này, các căn hộ được xây từ 2 – 3 tầng. Lối xây giống hệt nhau, có khác về diện tích cũng như mặt tiền của từng căn.

Căn hộ sẽ được thiết kế cầu thang khéo léo, tinh tế tạo không gian rộng giúp bạn có thể tận dụng tối ưu cho việc kinh doanh. Tầng trên cùng thường dùng để ở, với view đẹp, khả năng đón sáng tự nhiên cao.

Hình thức thiết kế Shophouse

Thông thường, hình thức “khu phố” thường được xây dựng tại các quần thể dự án cao cấp. Có diện tích rộng, đa dạng loại hình sản phẩm bất động sản khác nhau trong cùng dự án và giá thành của kiểu Shophouse này thường rất cao.

Mặt bằng thiết kế trong chung cư

Một loại hình mặt bằng Shophouse thường gặp chính là nằm trong các tòa nhà chung cư. Các căn nhà phố thương mại sẽ được quy hoạch tại tầng 1 – 2 của chung cư. Chúng năm có mặt tiền hướng ra ngoài sảnh, khu đường đi…. 

Đặc điểm của hình thức này là căn hộ 1 tầng, thiết kế mặt ngoài rộng để kinh doanh. Bên trong có thêm phòng ngủ, khu vệ sinh như một căn hộ bình thường… Bạn có thể bắt gặp trong các chung cư bình dân.

Lưu ý khi lựa chọn mặt bằng Shophouse hiệu quả nhất

Hiện nay, các dự án Shophouse khá đa dạng tạo ra cho bạn nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn sao cho hiệu quả nhất lại không phải là điều đơn giản. Bạn nếu muốn có được sự đầu tư hữu ích hãy bỏ túi các lưu ý sau đây:

Lưu ý khi chọn Shophouse

Xác định mặt hàng muốn kinh doanh

Bạn sẽ dựa trên các mặt hàng định kinh doanh nhằm lựa chọn vị trí, diện tích căn Shophouse phù hợp nhất. Ví dụ nếu muốn kinh doanh cafe, hoa quả, tạp hóa có thể sử dụng căn tầm trung nằm trong các chung cư. Nhưng nếu bạn muốn bán quần áo, đồ hàng hiệu, nhà hàng…hãy chọn các căn Shophouse thông tầng, diện tích rộng…. 

Tìm hiểu thiết kế và dự đoán khả năng kinh doanh 

Trước khi lựa chọn hãy tìm hiểu thiết kế của các căn Shophouse của dự án. Bạn cần xác định rõ xem thiết kế đó có thuận tiện cho việc kinh doanh của mình hay không, trước khi lựa chọn đầu tư.

Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo vị trí, số lượng dân cư dự kiến của dự án nhằm tính toán khả năng phát triển kinh doanh. Khách hàng tiềm năng chính là yếu tố quyết định sự thành công của bạn, vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ vấn đề này.

Chọn thời điểm đầu tư phù hợp

Số lượng căn Shophouse trong mỗi dự án khá ít, Vì vậy, chúng thường bán hết sớm, do đó hãy chọn thời điểm mua ngay khi mới phát hành. Lúc này, bạn có cơ hội lựa chọn tối ưu cũng như hưởng mức giá nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư.

Chọn thời điểm đầu tư hợp lý

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về mặt bằng Shophouse. Hiện nay, chúng có thiết kế khá linh hoạt và sở hữu nhiều tiện ích nổi bật. Do đó, sản phẩm bất động sản này luôn được nhiều người săn đón và quan tâm.

036 885 6789

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Giá và các thông tin khác thay đổi từng giờ. Liên hệ tư vấn ngay để nhận thông tin cập nhật nhất, tránh bỏ lỡ cơ hội!
ĐĂNG KÝ
close-link
Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Messenger